Hướng dẫn tạo trò chơi ô chữ Crossword trên Microsoft Word

pptx 13 trang hoanguyen 102763
Bạn đang xem tài liệu "Hướng dẫn tạo trò chơi ô chữ Crossword trên Microsoft Word", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

 • pptxhuong_dan_tao_tro_choi_o_chu_crossword_tren_microsoft_word.pptx

Nội dung text: Hướng dẫn tạo trò chơi ô chữ Crossword trên Microsoft Word

 1. 2014 HƯỚNG DẪN TẠO CROSSWORD
 2. I. TẠO GIAO DIỆN CHO TRÒ CHƠI Bước 1: Mở chương trình PowerPoint lên và tạo tiêu đề trò chơi. 1.1. Vào Insert → Textbox và tạo một textbox trên slide. 1.2. Nhập tên trò chơi.
 3. Bước 2: Tạo một bảng dùng để chứa đáp án. 2.1. Vào Insert → Table → chọn số cột và số hàng tùy ý sao cho phù hợp với đáp án đưa ra (mỗi một chữ cái của đáp án sẽ nằm ở một ô của bảng). 2.2. Sau khi có bảng, chỉnh lại độ dài và độ rộng các ô cho bằng nhau để các ô trong bảng là hình vuông.
 4. 2.3. Chỉnh lại viền và màu nền của bảng để phù hợp theo ý. Phần shading để đổ màu background cho bảng và phần pen color dùng để tô màu viền khung bảng. 2.4. Cuối cùng dùng công cụ eraser để xóa đi những ô không cần thiết trong bảng.
 5. Kết quả thu được sau khi hoàn thành 2 bước trên: Bước 3: Tạo các nút bấm cho câu hỏi và đáp án. 3.1 Vào Insert → Shapes → Chọn hình muốn làm nút bấm.
 6. 3.2 Chèn nội dung vào nút bấm bằng cách click phải vào hình → Edit text. Kết quả giao diện trò chơi sau khi qua 3 bước trên.
 7. Bước 4: Sử dụng công cụ textbox để tạo đáp án và câu hỏi. Phần textbox chứa đáp án đặt đè lên phần ô của bảng. Kết quả giao diện của trò chơi.
 8. Bước 1: Bắt đầu làm từ câu hỏi 1 trước. Click chọn textbox chứa câu hỏi 1. Vào Animation → Add animation →More entrance effect Bước 2: Hiển thị hộp thoại Add Entrance Effect. Chọn kiểu xuất hiện đối tượng yêu thích → OK.
 9. Bước 3: Vào Trigger → On Click of → Cloud Callout 9: 1 (tên của nút chọn câu hỏi 1, có thể khác đối với mỗi một trò chơi được tạo ra).
 10. Bước 3: Vào Trigger → On Click of → Cloud Callout 9: 1 (tên của nút chọn câu hỏi 1, có thể khác đối với mỗi một trò chơi được tạo ra).
 11. Bước 4: Tiếp đến đối tượng đáp án. Chọn textbox chứa phần đáp án. Vào Animation → Add animation → Add entrance effect Bước 5: Trong hộp thoại Add Entrance Effect, chọn kiểu xuất hiện đối tượng yêu thích → OK. Bước 6: Vào Trigger → On Click of → Decagon 13: 1 (tên của nút đáp án 1, có thể khác đối với mỗi một trò chơi được tạo ra).
 12. Bước 7: Làm biến mất textbox chứa câu hỏi 1. Chọn textbox chứa câu hỏi 1 → vào Animation → Add animation → More Exit Effect Bước 8: Chọn kiểu exit yêu thích → OK. Bước 9: Vào Trigger → Decagon 13: 1 (tên của nút hiển thị đáp án 1) Bước 10: Trong mục Timing, ô Start chọn With Previous. Việc này giúp cho câu hỏi sẽ biến mất cùng lúc với khi nhấn xuất hiện đáp án. Thực hiện tương tự với các câu hỏi sau. Kết quả cuối cùng sau khi làm hiệu ứng với các câu hỏi.
 13. 1 1 Đ Á P Á N 1 2 2 Đ Á P Á N 2 3 3 Đ Á P Á N 3 Câu hỏi 1: Nội dung câu hỏi? Câu hỏi 2: Nội dung câu hỏi? Câu hỏi 3: Nội dung câu hỏi?